Messi có bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp của mình?

Messi có bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp của mình?

Trong khoảng hơn một thập kỷ trở lại đây thì bóng đá đã chứng kiến một cầu thủ được coi là hàng đầu của lịch sử thế giới. Người đã vượt lên trên tất cả, cả những huyền thoại của thế giới để xếp ở vị trí thứ 1. Đó là Lionel Messi. Nhưng ai cũng không thắng được thời gian, anh cũng đã bước sang chương cuối trong sự nghiệp của mình. Vậy thì trong sự nghiệp Messi có bao nhiêu bàn thắng và những cống hiến của anh cho bóng đá của thế giới là như nào?

Messi có bao nhiêu bàn thắng?

Có lẽ không cần quá nói nhiều về Lionel Messi, anh đã không còn trong hàng ngũ những huyền thoại của làng túc cầu, thậm chí chàng trai chỉ cao gần 1m7 này đã được coi là GOAT của giới bóng đá. GOAT có nghĩa là Great Of At Times, là một thuật ngữ trong thể thao để chỉ một cầu thủ, một tập thể nào đó xuất sắc nhất mọi thời đại. Và để đạt được điều đó thì Messi là giành được tất cả những danh hiệu cao quý trong bóng đá từ tập thể cho tới cá nhân.

Messi có bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp của mình
Messi có bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp của mình

Đỉnh cao nhất của Messi chính là chức vô địch của giải đấu World Cup vừa rồi. Cũng là chức vô địch duy nhất mà anh còn thiếu trong sự nghiệp lừng lẫy của chàng cầu thủ này. Và tất nhiên để đạt được những thành tích đó thì Messi không thể thiếu những bàn thắng. Bởi anh chơi ở vị trí tiền đạo trong mỗi đội hình xuất phát. Nhiệm vụ chính của anh là ghi bàn để mang lại chiến thắng cho đội bóng của mình.

Trong sự nghiệp kéo dài gần 2 thập kỷ của mình cho tới hiện nay thì Messi đã ghi được tới 599 bàn thắng trong cả màu áo câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Trong đó thì các bàn thắng tại Barca đã chiếm tới 474 bàn và với đội tuyển quốc gia thì anh đã ghi được 103 bàn thắng. Nhưng với chừng đó bàn thắng cũng chưa thể nào giúp Messi là cầu thủ bóng đá ghi được nhiều bàn thắng nhất thời đại. Đứng đầu vẫn là đại kình địch của anh, Ronaldo với hơn 800 bàn thắng.

Nhưng điều mà Ronaldo còn thiếu so với Lionel Messi chính là những danh hiệu lớn lao, đỉnh cao. Và chính những điều đó giúp cho chàng cầu thủ người Argentina xứng đáng với vị trí số 1 của làng túc cầu trong mọi thời đại.

Sẽ không có Messi thứ 2

Tất nhiên là thời gian sẽ không bỏ qua bất kỳ một ai, dẫu cho đó là Messi, một cầu thủ thiên tài của bóng đá. Và Messi cũng đã cho thấy giới hạn của mình khi mà đã bước sang độ tuổi 36, một độ tuổi rất lớn trong giới cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Nên cũng vì thế mà người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ phải chứng kiến một thiên tài bóng đá sẽ chia tay sân cỏ chuyên nghiệp.

Thật khó để có được một Messi thứ 2
Thật khó để có được một Messi thứ 2

Đó cũng là một điều đáng buồn đối với người hâm mộ trên toàn thế giới. Bởi thế giới cũng rất khó để một cầu thủ như Messi xuất hiện một lần nữa. Thậm chí rằng trong những khoảng thời gian tiếp theo thì đây cũng là một vấn đề nan giải. Nên cũng dễ hiểu vì sao Lionel Messi đã lớn tuổi nhưng rất nhiều câu lạc bộ muốn có sự phục vụ của cầu thủ này. Bởi ai cũng muốn được chứng kiến anh chơi bóng chuyên nghiệp thêm một khoảng thời gian nữa.

Hiện nay thì Messi cũng đã chính thức ký hợp đồng để chơi bóng tại Mỹ, đó cũng là chương cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Tham khảo thêm

Với thành tích là chiếc cúp vàng trong thời gian vừa rồi thì rất có thể Messi sẽ một lần nữa mang về giải thưởng cá nhân danh giá một lần nữa. Và đó sẽ là quả bóng vàng thứ 8 trong sự nghiệp của Lionel Messi. Một thành tích mà khó có một ai trên thế giới tái hiện được thậm chí trong cả những quãng thời gian tiếp theo của nền bóng đá.

Tạm biệt GOAT Messi

Việc ký hợp đồng đối với câu lạc bộ Inter Miami của Mỹ thì đã khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá tiếc nuối khi không được chứng kiến Messi chơi bóng đá đỉnh cao. Nhưng dù sao thì đó cũng là điều chính thức và hầu như tất cả người hâm mộ cũng hiểu điều đó cho Messi. Cũng chính vì vậy mà quãng thời gian cuối cùng trong sự nghiệp của Messi tại sân chơi nhẹ nhàng hơn là giải nhà nghề Mỹ sẽ hợp lý hơn cả.

Messi đã chính thức chuyển sang Mỹ chơi bóng
Messi đã chính thức chuyển sang Mỹ chơi bóng

Nhưng có lẽ bóng đá thế giới cũng sẽ không quá nhớ rất lâu đến một cầu thủ hàng đầu như Lionel Messi. Bởi vốn dĩ bóng đá luôn theo dòng chảy của nó và cũng sẽ không vì bất kỳ một ai mà đứng im một chỗ. Khi mà Messi chơi bóng tại PSG thì người hâm mộ cũng dần quen đối với việc Messi không xuất hiện. Và ngay cả Barca đã phải khốn đốn khi Lionel Messi rời đi thì nay cũng đã quen với việc không còn siêu sao Argentina trong đội hình.

Lời kết

Đó cũng là thông tin về việc Messi có bao nhiêu bàn thắng và những thành tích cũng như sự vĩ đại của cầu thủ người Argentina. Hãy tham khảo những thông tin về bóng đá tiếp theo tại bóng đá lu để tham khảo kiến thức thú vị về bóng đá.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *