Giải hạng 3 Pháp là gì và những điều nên biết

Giải hạng 3 Pháp là gì và những điều nên biết

Cũng tương tự như các giải đấu lớn trên toàn thế giới của các quốc gia. Pháp cũng là một quốc gia có giải vô địch lớn hàng đầu, nên việc phân chia ra các cấp độ để tăng tính thu hút cho hệ thống giải đấu. Trong đó thì giải hạng 3 Pháp được coi là giải đấu gần như là thấp nhất của hệ thống này. Tuy nhiên thì cũng có sự thu hút của nó.

Giải hạng 3 Pháp là gì?

Nếu như tại hệ thống các giải đấu bóng đá tại Anh thì có rất nhiều các giải đấu hạng dưới được tổ chức và là nơi tham dự của khá nhiều các đội bóng nghiệp dư. Thì tại giải hạng 3 Pháp cũng là một giải đấu như vậy với sự tham của các đội bóng tương tự. Chắc chắn rằng khi người hâm mộ Việt Nam tham khảo giải đấu này thì cũng chẳng thể biết được bất kỳ cái tên nào.

Thế nhưng giải hạng 3 Pháp cũng khá chuyên nghiệp khi được tổ chức với 18 đội tham gia với nhau. Đây là giải đấu được coi là gần như kém nhất tại hệ thống bóng đá của Pháp nên dưới giải hạng 3 sẽ còn một giải hạng 4 nữa. Các đội bóng sẽ thi đấu với nhau tổng cộng 34 giải đấu và để tìm ra những cái tên sẽ lên hạng cũng như những cái tên sẽ phải xuống hạng trong mùa giải tiếp theo.

Championnat National là tên gọi của giải hạng 3 Pháp
Championnat National là tên gọi của giải hạng 3 Pháp

Trong đó thì sẽ có 2 đội đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng giải hạng 3 pháp sẽ được quyền lên chơi ở giải đấu cao hơn trong mùa giải tới. 4 đội tiếp theo sẽ thi đấu play off với nhau để tìm ra đội chiến thắng và lên chơi ở giải hạng 2. Cùng với đó thì 3 đội đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống chơi ở giải đấu hạng 4.

Giải hạng 3 Pháp sẽ có tên gọi là H3 Pháp hay tên tiếng Anh của nó là France Championnat National và cũng thuộc liên đoàn Bóng đá Châu Âu UEFA. Nên như vậy thì tính chuyên nghiệp của giải đấu này cũng không hề thấp.

Đọc thêm

Giải hạng 3 Pháp có hấp dẫn không?

Có lẽ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam thì cũng biết và quan tâm khá nhiều tới giải đấu hạng 2 của Pháp, đặc biệt là câu lạc bộ Pau FC. Bởi trong khoảng thời gian gần đây thì ngôi sao bóng đá số 1 của Việt Nam khi đó là Quang Hải đã đầu quân cho câu lạc bộ này và thi đấu không thành công. Hiện nay thì cựu cầu thủ câu lạc bộ Hà Nội cũng đã chấm dứt với câu lạc bộ chủ quản.

Giải hạng 3 Pháp mặc dù không thực sự hấp dẫn nhưng chất lượng chuyên môn vẫn nhỉnh hơn rất nhiều giải đấu khác
Giải hạng 3 Pháp mặc dù không thực sự hấp dẫn nhưng chất lượng chuyên môn vẫn nhỉnh hơn rất nhiều giải đấu khác

Nên câu chuyện cầu thủ Quang Hải chơi bóng ở đó không thành công có nghĩa một phần là do không đáp ứng được chuyên môn của câu lạc bộ, giải đấu đưa ra. Nên dù không thực sự được xem những trận đấu tại giải hạng 3 Pháp thì cũng phần nào thấy được đẳng cấp của giải đấu này đối với người hâm mộ. Có thể sẽ có phần nhỉnh hơn so với giải đấu V League của Việt Nam.

Nên dù cho giải hạng 3 Pháp đa phần các câu lạc bộ đều là những cái tên không chuyên nhưng cũng phần nào có được đẳng cấp riêng của các đội bóng trong giải đấu này. Tuy không có số đông người hâm mộ, thế nhưng vẫn có những người hâm mộ nhiệt thành và chất lượng dành cho các câu lạc bộ này.

Giải hạng 3 Pháp có xứng đáng là nơi phát triển của cầu thủ Việt

Người hâm mộ cũng như các cầu thủ đã thấy tấm gương về Quang Hải khi chơi bóng tại Ligue 2. Và việc không thể hiện được nhiều là do trình độ của Quang Hải không đạt được những ấn tượng tốt với câu lạc bộ. Vậy thì giải hạng 3 Pháp có phải là giải đấu hàng đầu để trở thành miền đất hứa đối với những cầu thủ tại Việt Nam.

Đầu tiên thì khác biệt về thể hình sẽ là một điểm yếu lớn của các cầu thủ Việt Nam. Bởi các cầu thủ dù nghiệp dư tại giải hạng 3 Pháp thì cũng vẫn sở hữu thân hình lý tưởng theo dạng người Châu Âu. Cũng như độ bền và sức chịu đựng của họ trong những trận đấu là ấn tượng hơn với các cầu thủ Việt Nam. Đó chính là sự thua thiệt khiến cho Quang Hải hay bất cứ cầu thủ Việt Nam nào hiện nay sẽ phải nhận thất bại.

Nếu khoác áo một trong số các CLB của giải hạng 3 Pháp thì có lẽ Quang Hải sẽ dễ dàng bắt nhịp hơn
Nếu khoác áo một trong số các CLB của giải hạng 3 Pháp thì có lẽ Quang Hải sẽ dễ dàng bắt nhịp hơn

Vấn đề tiếp theo là lương của các cầu thủ chơi tại giải hạng 3 Pháp chắc chắn là không được hậu hĩnh. Bởi một cầu thủ như Quang Hải khi chơi bóng tại giải hạng 2 của Pháp thì được nhận là khoảng 680 bảng Anh/ tuần. Nên nghiễm nhiên việc chơi bóng tại giải hạng 3 Pháp thì mức lương của các cầu thủ sẽ nhỏ hơn con số đó rất nhiều.

Rõ ràng đó cũng phần nào cho thấy được sự chênh lệch giữa các cầu thủ Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Nên ý tưởng để sáng Pháp chơi bóng dù ở bất cứ giải hạng thấp hay cao thì thực sự chưa phải là một ý kiến tốt cho nền bóng đá Việt Nam, cho các cầu thủ Việt Nam ngay lúc này. Theo bongdalu tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ còn phải cố gắng và đầu tư, rèn luyện rất nhiều.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *