Đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar, dùng tiền để phát triển

Đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar, dùng tiền để phát triển

Trong giải đấu World Cup vừa rồi thì thực sự là một giải đấu đặc biệt nhất trên thế giới. Khi mà một giải đấu được diễn ra vào khoảng thời gian mùa đông tại một đất nước Tây Á. Tất nhiên là giải đấu này cũng có sự tham gia của của đội chủ nhà, đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar. Dù đội nhà không giành được bất cứ chiến thắng nào cũng như không để lại được dấu ấn nhất đặc biệt, nhưng đó cũng là một cột mốc đáng nhớ đối với nền bóng đá của nước này.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar có phát triển không?

Được tham dự World Cụp chắc chắn là một niềm từ hào đối với Qatar hay thậm chí bất cứ đội tuyển nào hiện nay. Nhưng việc được chơi ở giải đấu cao nhất của thế giới có phải là đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar đã thực sự phát triển trong thời điểm gần đây.

đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar quyết tâm xây dựng nền bóng đá phát triển
đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar quyết tâm xây dựng nền bóng đá phát triển

Nên nhớ nếu như xét theo khía cạnh phạm vi các đội bóng trong Châu Á thì Qatar thực sự là một đội bóng khá mạnh. Nhưng cũng không được coi là đội bóng mạnh hàng đầu tại Châu Á. Bởi trong quá khứ thì đội tuyển tại Tây Á này chưa một lần nào giành được những danh hiệu lớn trong khu vực. Đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar mới chỉ thực sự vô địch giải đấu cũng khá xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam là các giải đấu cúp bóng đá vùng Vịnh và giải vô địch bóng đá Tây Á.

Khám phá thêm

Với những chức vô địch ấy, cùng với những thành tích khá ấn tượng trong thời điểm gần đây. Có thể thấy được sự phát triển khá đáng kể của đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar. Và đặc biệt được chơi tại giải đấu lớn nhất hành tinh vừa qua, dù không đạt được bất cứ ấn tượng nào nhưng đó cũng là cơ hội để đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar học hỏi, cọ sát. Nên chắc chắn khi rời giải đấu thì đội bóng Tây Á này cũng đã có những bước phát triển không hề nhỏ.

Đội bóng dùng tài chính để phát triển

Điều mà đối với người hâm mộ bóng đá cũng đều biết đó là để được tham dự giải đấu World Cup 2022 thì đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar không phải vượt qua các vòng như những câu lạc bộ khác theo tin thể thao quốc tế. Mà thay vào đó thì đó là chính quốc gia này đã chi một số tiền khổng lồ để giành quyền đăng cai kỳ World Cup tại quốc gia của mình. Và khi giành được quyền đăng cai World Cup thì đội tuyển bóng đá Tây Á này mới có lần đầu tiên tham dự World Cup.

Qatar mạnh bạo chi hơn 200 tỷ đô cho World Cup 2022
Qatar mạnh bạo chi hơn 200 tỷ đô cho World Cup 2022

Và để giành được quyền đăng cái World Cup đó thì là cả một quá trình rất khó khăn của quốc gia này. Bằng một cách nào đó thì Qatar chính thức đăng quang và một giải đấu lớn nhất thế giới được diễn ra vào mùa đông. Nhưng để điều đó xảy ra thì Qatar đã phải chuẩn bị mọi thứ lên tới hơn 1 tỷ USD cũng như mấy năm trời để chuẩn bị về cơ sở vật chất.

Trong khía cạnh các câu lạc bộ trên toàn thế giới thì người hâm mộ cũng không lạ với các câu lạc bộ dùng tiền để mang lại vinh quang cho câu lạc bộ. Nhưng đối với đội tuyển quốc gia thì Qatar lại là một trong những điều khá thú vị. Bởi việc chi hàng tỷ USD với mục đích chính là để đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar có được lần đầu tiên tham dự giải bóng này.

Và dù cho đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar không có thành tích tốt, thế nhưng đây chính là dấu mốc lịch sử của bóng đá Qatar. Điều này sẽ khiến cho bóng đá Qatar trong tương lại sẽ có những phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đầu tư kỹ lưỡng trong bóng đá

Tất nhiên là một đội bóng như Qatar có được sự hậu thuẫn rất lớn từ các bộ phận đầu tư tại quốc gia này. Nhất là trong thời điểm hiện nay, khi mà bóng đá thế giới đang đổ dồn về Tây Á, nơi mà có giải đấu đang thực hiện những bản hợp đồng chiêu mộ với những mức phí ở trên trời. Đây cũng là một cách để phát triển giải đấu, phát triển bóng đá tại chính các quốc gia này.

Nhưng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar thì đó không chỉ là việc dùng tiền để mua về những cột mốc, thành tích. Mà trong đó người hâm mộ thấy được sự nghiêm túc, đầu tư bài bản của hệ thống bóng đá tại quốc gia này. 

Có sự đầu tư những đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar vẫn cần thêm thời gian dài
Có sự đầu tư những đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar vẫn cần thêm thời gian dài

Đó là quá trình đầu tư, rèn luyện lâu dài của đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar, ngay từ khi là các cầu thủ trẻ đã có những phương pháp nghiêm túc, bài bản và hiện đại để phát huy hết được tài năng của các cầu thủ hàng đầu này. Cũng như người hâm mộ đã biết thì cho tới tận thời điểm hiện nay thì Qatar cũng không sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Bởi bongdalu biết được rằng họ tự tin vào sự thành công trong quá trình đầu tư, rèn luyện những cầu thủ của đất nước mình.

Và sau giải đấu World Cup vừa rồi thì chắc chắn trong thời gian tới, những giải đấu lớn, người hâm mộ sẽ thấy một đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar rất khác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *