Những đội bóng mạnh nhất thế giới theo đánh giá tạp chí Forbes

Những đội bóng mạnh nhất thế giới theo tạp chí Forbes

Những đội bóng mạnh nhất thế giới theo đánh giá tạp chí Forbes là thông tin được nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm. Tạp chí forbes là một trong những tạp chí rất lớn chuyên đánh giá những đội bóng mạnh nhất theo nhiều tiêu chí khác nhau. Cùng điểm qua những thông tin liên quan đến những đội bóng mạnh nhất hiện nay.

Những đội bóng mạnh nhất thế giới được đánh giá trên nhiều tiêu chí
Những đội bóng mạnh nhất thế giới được đánh giá trên nhiều tiêu chí

Tạp chí forbes đánh giá những đội bóng mạnh nhất thế giới theo tiêu chí gì?

Những đội bóng mạnh nhất thế giới được tạp chí forbes đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là một vài tiêu chí cơ bản và quan trọng để sử dụng đánh giá về đội bóng.

Giá trị thương hiệu

Tạp chí forbes thông thường đánh giá đội bóng mạnh dựa trên giá trị thương hiệu của các câu lạc bộ và mức độ nhận diện. Họ cũng dựa trên tầm ảnh hưởng cũng như sự phát triển kinh doanh của đội bóng. Doanh thu mà họ tính toán dựa trên tiền từ việc bán áo đấu, quảng cáo và tài trợ.

Doanh thu và lợi nhuận

Những đội bóng mạnh nhất thế giới được đánh giá dựa trên doanh thu và lợi nhuận. Đây cũng là một trong những yếu tố để đánh giá sức mạnh tài chính và khả năng cạnh tranh của các câu lạc bộ trên thị trường bóng đá.

Giá trị sở hữu

Tạp chí forbes cũng xem xét giá trị sở hữu của các câu lạc bộ bao gồm giá trị sở hữu về cổ đông và các tài sản vật chất. Các tài sản vật chất bao gồm có sân vận động, trung tâm đào tạo và cơ sở đào tạo.

Thành tích trên sân cỏ

Những đội bóng mạnh nhất thế giới cũng được đánh giá về thành tích trên sân cỏ. Mặc dù, đây không phải là mục tiêu chuyến duy nhất nhưng thành công trên sân cỏ cũng là một trong những yếu tố để xếp hạng các đội bóng mạnh.

Những đội bóng mạnh nhất thế giới theo đánh giá tạp chí Forbes

Những đội bóng mạnh nhất thế giới theo đánh giá tạp chí Forbes hiện nay được sắp xếp theo vị trí từ cao cho đến thấp phải kể đến những câu lạc bộ như.

Câu lạc bộ Real Madrid

Câu lạc bộ Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá có giá trị cao nhất trên thế giới hiện nay. Tổng giá trị của câu lạc bộ bóng đá hoàng gia hiện nay là 6,07 tỷ USD. Thời điểm năm ngoái, giá trị của câu lạc bộ Real Madrid đã tăng 19%. Thông tin này đã được forbes bắt đầu tiến hành nghiên cứu lần đầu vào năm 2004 và câu lạc bộ Real Madrid dẫn đầu danh sách 7 lần, MU 11 lần.

Những đội bóng mạnh nhất thế giới trong đó có Câu lạc bộ Real Madrid
Những đội bóng mạnh nhất thế giới trong đó có Câu lạc bộ Real Madrid

Câu lạc bộ Manchester United

Những đội bóng mạnh nhất thế giới không phải không nhắc đến câu lạc bộ Manchester United. Câu lạc bộ này đã có giá trị tăng thêm 30% so với năm ngoái ở mức là 6 tỷ USD. “Quỷ Đỏ” và Real Madrid là hai đội bóng đầu tiên cán mất 6 tỷ USD trong lịch sử của bóng đá. Đội bóng có giá trị thương hiệu hàng đầu trên thế giới bất chấp phong độ trên sân cỏ của họ có phần sa sút.

Câu lạc bộ Barcelona

Câu lạc bộ Barcelona đứng đầu danh sách vào năm 2021 và đã rơi ở vị trí số 3 với giá trị đạt ngưỡng 5,51 tỷ USD. Khủng hoảng tài chính đã khiến cho câu lạc bộ Barcelona không thể duy trì được vị thế của mình. Sự trở lại của Siêu Sao bóng Đá người Argentina Lionel Messi nếu có thể sẽ giúp cho đội bóng cải thiện được vị thế.

Câu lạc bộ Liverpool

Những đội bóng mạnh nhất thế giới đang đứng ở vị trí thứ tư là câu lạc bộ Liverpool. Liverpool là câu lạc bộ bóng đá được định giá là 5,29 tỷ USD. Câu lạc bộ này có rất nhiều thành công trên sân cỏ và Nam trở lại đây nên giá trị thương hiệu được tăng mạnh mẽ trên thị trường. Phong độ thi đấu của câu lạc bộ Liverpool trở lại mùa này có phần nổi trội hơn so với những câu lạc bộ khác.

Câu lạc bộ Man City

Câu lạc bộ Man City đang đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá có giá trị nhất trên thế giới được định giá là 4,99 tỷ USD. Đây là một trong những câu lạc bộ có giá trị tăng gấp đôi trong nửa thập niên qua giống như Liverpool. Câu lạc bộ này có được nhiều thành công trên sân cỏ đã giúp cho Liverpool ngày càng lớn mạnh. 

Câu lạc bộ Man City đang đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách
Câu lạc bộ Man City đang đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách

Câu lạc bộ Bayern Munich

Bayern Munich đang là câu lạc bộ xếp ở vị trí thứ sáu với giá trị thương hiệu của họ là 4,86 tỷ USD. Sự lớn mạnh của các câu lạc bộ giải ngoại hạng Anh đã khiến cho vị thế của Bayern Munich có phần giảm sút. Trước đó câu lạc bộ bóng đá của đức lúc nào cũng nằm trong danh sách 5 câu lạc bộ có giá trị lớn nhất trong nửa thập niên trở lại đây.

Kết luận

Những đội bóng mạnh nhất thế giới được đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau. Thông qua những thông tin chia sẻ về đội bóng mạnh nhất thế giới mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Bạn đọc truy cập website Bongdalu để cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá trong, ngoài nước hàng ngày nhanh chóng. Thông tin chia sẻ hoàn toàn miễn phí nên bạn yêu thích bóng đá đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn này.

Xem thêm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *